Thiết kế lại trang web thân thiện với SEO

Quá trình thiết kế lại trang web thân thiện với SEO luôn là một vấn đề nan giải. Thứ nhất, nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Thứ hai, luôn có nguy cơ phá vỡ tất cả những nỗ lực SEO trước đây của bạn.

Nhưng chỉ vì việc thiết kế lại một trang web có thể dẫn đến việc giảm thứ hạng không có nghĩa là nó sẽ xảy ra. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết kế lại trang web của mình mà không phá hỏng SEO của bạn và thậm chí còn làm cho nó tốt hơn.

Trang web của bạn có thực sự cần thiết kế lại không?

thiết kế lại trang web thân thiện với SEO

Xu hướng thiết kế thay đổi theo từng mùa – những gì là màu đen mới một năm trước giờ đã lỗi thời. Nhưng sự thật là không cần phải luôn bắt kịp mọi xu hướng thiết kế. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết kế lại trang web thân thiện với seo, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có lý do chính đáng để làm điều đó không.

Dưới đây là một số trường hợp khi việc thiết kế lại trang web thân thiện với SEO chắc chắn là một ý kiến hay.

 1. Thiết kế lỗi thời rõ ràng: Mọi người đều yêu thích các trang web hấp dẫn và 38% khách hàng thậm chí ngừng duyệt một trang web nếu nó trông xấu.
 2. Tỷ lệ chuyển đổi giảm dần: Nếu số liệu chuyển đổi của bạn thấp hơn nhiều so với mức trung bình trong ngành của bạn hoặc gần đây đã giảm và bạn đã hết các nguyên nhân có thể khác cho điều đó (lỗi, thời gian tải, sự cố trên trang, v.v.), thì việc cập nhật thiết kế và bố cục của bạn trang web chắc chắn là một lựa chọn.
 3. Trải nghiệm người dùng kém: Trước hết, UX kém có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến chuyển đổi và lợi nhuận. Hơn nữa, các vấn đề về UX như quảng cáo xâm nhập hoặc nhiều cửa sổ bật lên sẽ làm giảm (mặc dù không trực tiếp) điểm Core Web Vitals và điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí của bạn trên Google.
 4. Cập nhật hoặc thay đổi nền tảng trang web: Nếu bạn đang muốn thêm một số chức năng mới vào trang web của mình hoặc tăng cường tính bảo mật của nó, bạn có thể nghĩ đến việc chuyển sang hệ thống quản lý nội dung hoặc khung web mới.
 5. Trang web của bạn không phù hợp với các phương pháp SEO tốt nhất: Việc đưa trang web của bạn phù hợp với các xu hướng SEO mới nhất có thể sẽ ảnh hưởng đến thiết kế trang web của bạn.

Các bước thực hiện thiết kế lại trang web thân thiện với SEO

thiết kế lại trang web thân thiện với SEO

Hãy áp dụng các bước thiết kế lại trang web thân thiện với SEO sau đây:

 • Bước 1. Sao lưu trang web trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Điều này sẽ cho phép bạn quay trở lại phiên bản trang web ban đầu nếu bạn gặp bất kỳ lỗi hoặc trục trặc nào.
 • Bước 2. Kiểm tra trang web hiện tại của bạn. Xác định trang nào được hưởng lượng truy cập tự nhiên đáng kể và trang nào có thể loại bỏ một cách an toàn.
 • Bước 3. Kiểm tra nội dung trên các trang có hiệu suất cao. Sử dụng WebSite Auditor để kiểm tra từng trang từ “danh sách URL tốt” của bạn và làm theo các khuyến nghị.
 • Bước 4. Kiểm tra vị trí từ khóa trước khi thiết kế lại. Sử dụng Rank Tracker để kiểm tra vị trí hiện tại của bạn để sau này sử dụng làm điểm chuẩn.
 • Bước 5. Làm theo các phương pháp tối ưu hóa PageSpeed tốt nhất. Cân nhắc một số phương pháp hay nhất khi bạn bắt đầu làm việc trên thiết kế trang web mới để đảm bảo tốc độ trang tốt.
 • Bước 6. Thiết lập môi trường thử nghiệm. Làm việc trên một máy chủ thử nghiệm không thể truy cập bởi người dùng và công cụ tìm kiếm trái phép. Nếu bạn không thể thiết lập mọi thứ trên một máy chủ riêng biệt, bạn có thể triển khai một phiên bản mới của trang web của mình trong một thư mục con hoặc tên miền phụ của trang web hiện có.
 • Bước 7. Thiết lập chuyển hướng 301. Khi có thể, hãy cố gắng giữ nguyên URL của các trang của bạn. Tuy nhiên, nếu một số URL có thay đổi, hãy sử dụng chuyển hướng 301 để đảm bảo các URL cũ đưa người dùng đến URL mới.
 • Bước 8. Kiểm tra cấu trúc của trang web mới. Kiểm tra cấu trúc của trang web mới của bạn trước khi đưa nó vào hoạt động để phát hiện các vấn đề liên kết nội bộ và kịp thời sửa chữa chúng.
 • Bước 9. Tạo sơ đồ trang web mới và gửi nó đến Google: Tạo sơ đồ trang web mới và cập nhật nó thông qua Google Search Console.
 • Bước 10. Kiểm tra trang web mới của bạn. Khi trang web được thiết kế lại của bạn hoạt động, bạn phải kiểm tra lại xem nó hoạt động như thế nào – liệu tất cả các trang bạn cần có được lập chỉ mục hay không, PageSpeed có ổn không, tất cả các chuyển hướng có được thiết lập chính xác hay không, v.v.
 • Bước 11. Thường xuyên kiểm tra vị trí của trang web mới bằng cách theo dõi vị trí của trang web của bạn trong tìm kiếm sau khi thiết kế lại. Bằng cách này, bạn có thể kịp thời nhận thấy nếu có sự cố xảy ra và sau đó nhanh chóng khắc phục mọi sự cố.

Như vậy, bằng cách tiến hành theo đúng hướng dẫn các bước thiết kế lại trang web thân thiện với SEO như Hasontech đã chỉ dẫn, bạn có thể chủ động nắm được tình hình phát triển tương thích của trang web mà mình sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *