Mẹo hay và công cụ kiểm tra kích thước trang Web

Kiểm tra kích thước trang web quan trọng như thế nào? Trên thực tế, mọi người tìm kiếm trực tuyến đều muốn tìm thấy thứ mình cần ngay lập tức và ai cũng đồng ý rằng một trang tải chậm là một điều thực sự khó chịu. Sự thật là một phần ba người tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ thoát ra nếu trang tải lâu hơn 3 giây. Vậy, đâu là kinh nghiệm cần có?

Cách kiểm tra kích thước trang web trong WebSite Auditor

Kiểm tra kích thước trang web

Kiểm tra kích thước trang của bạn bằng WebSite Auditor. Đây là một công cụ máy tính để bàn mạnh mẽ cho phép bạn thực hiện kiểm tra toàn bộ tất cả các vấn đề kỹ thuật tại chỗ của mình. Nó có một bộ công cụ dành cho quản trị web, bao gồm cả công cụ kiểm tra kích thước trang, có thể quét tất cả thông tin về tài nguyên web của bạn.

Kiểm tra kích thước của bất kỳ trang nào trên trang web

Để kiểm tra kích thước của bất kỳ trang nào trên trang web, trong mô-đun Kiểm tra Trang web, hãy chuyển đến phần Trang và chuyển sang tab Liên kết và các yếu tố kỹ thuật. Cuộn đến cột Kích thước trang (bạn có thể di chuyển cột đến bất kỳ đâu gần tiêu đề hơn) và xem số liệu tương ứng cho mỗi URL.

Kiểm tra các vấn đề về kích thước trang trên toàn trang web

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng WebSite Auditor để kiểm tra toàn bộ trang web xem có vấn đề gì về kích thước trang hay không. Chuyển đến phần Kiểm tra Cấu trúc Trang web > Kiểm tra Trang web và cuộn đến phần Mã hóa và các yếu tố kỹ thuật. Kiểm tra các cảnh báo bên cạnh yếu tố Trang quá lớn. Nếu có, công cụ sẽ hiển thị URL chính xác, tiêu đề và kích thước trang của URL đó. Bên dưới, bạn sẽ thấy phần giải thích về yếu tố này và các bước cần thiết để khắc phục sự cố.

Cách chẩn đoán sự cố kích thước trang bằng PageSpeed Insights

Kiểm tra kích thước trang web

Có nhiều trình kiểm tra kích thước trang trực tuyến trên Internet, cả miễn phí và trả phí.

Một công cụ miễn phí như vậy của Google là Page Speed Insights, đây là cách nhanh nhất để kiểm tra kích thước trang của bạn. Nó khá dễ sử dụng: chỉ cần nhập URL bạn muốn kiểm tra và nhấn Phân tích.

Tích hợp PageSpeed API vào WebSite Auditor

Một cách khác để đo kích thước trang web trực tuyến và kiểm tra tất cả các chỉ số Core Web Vitals khác là tích hợp PageSpeed API trong WebSite Auditor. Nó sẽ cho phép bạn chạy kiểm tra hàng loạt các yếu tố tốc độ trang cho tất cả các URL của bạn cùng một lúc.

Sử dụng trình kiểm tra kích thước trang web trực tuyến

Bạn cũng có thể sử dụng trình kiểm tra kích thước trang đặc biệt để phân tích các trang của bạn “nặng” như thế nào.

Tại sao kích thước trang lại quan trọng đối với SEO

Kiểm tra kích thước trang web

Kích thước trang rất quan trọng đối với SEO vì những lý do sau:

  • Kích thước trang có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm: điểm Core Web Vitals, một phần trong đó là kích thước trang và các yếu tố tốc độ trang, rất quan trọng đối với xếp hạng.
  • Kích thước trang ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người dùng: một trang có thể tải quá lâu (và tốc độ tải trang quá thấp) khiến người dùng phải chờ đợi, điều này dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn và do đó, ít người dùng và chuyển đổi hơn.
  • Tổng kích thước được tối ưu hóa của trang web có thể giúp giảm thiểu chi phí lưu trữ web: vì một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tính thêm chi phí cho băng thông bổ sung hoặc tối ưu hóa tài nguyên trang web, kích thước trang nhỏ hơn (có nghĩa là kích thước truyền tệp nhỏ hơn) sẽ cắt giảm chi phí lưu trữ.

Kích thước trang web hoàn hảo sẽ là bao nhiêu

Kiểm tra kích thước trang web

Không có giới hạn cố định bắt buộc đối với kích thước trang, vì tất cả phụ thuộc vào loại trang đích, vị trí thích hợp và thậm chí cả thiết bị mà trang được truy cập.

Lý tưởng nhất, bạn nên làm cho một trang web có kích thước nhỏ nhất có thể, nhưng không làm giảm chất lượng nội dung của nó.

Mẹo về cách giảm kích thước trang

  • Sử dụng hình ảnh ở định dạng thân thiện với web: chọn đúng định dạng vừa bảo toàn chất lượng vừa tải nhanh.
  • Sử dụng các công cụ nén hình ảnh không mất dữ liệu làm giảm kích thước tệp nhưng vẫn giữ độ phân giải cao.
  • Sử dụng các công cụ thu nhỏ mã cho CSS và JS.
  • Thay thế các tệp nặng bằng các tệp có định dạng nhẹ hơn.
  • Không lạm dụng các yếu tố của bên thứ ba.

Hãy trải nghiệm ngay các công cụ và hướng dẫn kiểm tra kích thước trang web như đã phân tích ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *