12 bước tối ưu SEO cho WIX

Tối ưu SEO cho Wix như thế nào để vẫn đảm bảo được chức năng là 1 CMS phổ biến thứ ba sau WordPress và Shopify của Wix. Nền tảng này phục vụ thành công nhiều trang web quy mô nhỏ thuộc các loại khác nhau (thương mại điện tử, blog, doanh nghiệp địa phương, v.v.).

1. Chọn mẫu

tối ưu SEO cho Wix

Khi bạn tạo tài khoản Wix và bắt đầu làm việc trên trang web hoàn toàn mới của mình, trước tiên bạn cần chọn giao diện của nó.

Lưu ý: Khi bạn chọn một mẫu, bạn không thể thay đổi nó nữa. May mắn thay, tất cả chúng đều có thể tùy chỉnh siêu cao, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa theo đúng nghĩa đen bất kỳ chi tiết nào bạn muốn.

Bắt đầu bằng cách chọn mẫu theo loại hình doanh nghiệp của bạn, có thể là cửa hàng, quán cà phê, blog, v.v.

2. Nghiên cứu từ khóa tối ưu SEO cho Wix

Nghiên cứu từ khóa là điều cơ bản để tối ưu SEO cho Wix cũng như bất kỳ trang web nào, vì vậy hãy bắt đầu với khía cạnh này.

Có nhiều cách để tìm từ khóa. Bạn cũng có thể dùng Google Trends để xác định những từ khóa có khả năng thu hút khách truy cập.

Trình theo dõi thứ hạng cũng là một gợi ý lý tưởng để làm việc này.

3. Điền thông tin doanh nghiệp khởi chạy Wix SEO Wizard

Wix là một nền tảng khá thân thiện với người mới. Khi bạn điền thông tin về doanh nghiệp của mình, Wix SEO Wiz sẽ tạo cho bạn một danh sách kiểm tra SEO để bắt đầu. Do đó, một số khía cạnh SEO cơ bản sẽ được đề cập ngay từ đầu.

4. Làm theo danh sách kiểm tra Wix SEO

tối ưu SEO cho Wix

Khi Wix biết thêm về doanh nghiệp của bạn, họ sẽ đưa ra danh sách kiểm tra SEO được cá nhân hóa cho trang web của bạn.

Trong bảng điều khiển Wix của bạn, hãy chuyển đến Tiếp thị & SEO > Được tìm thấy trên Google để xem tất cả các vấn đề liên quan đến SEO được phát hiện trên trang web mới của bạn. Tất cả các khía cạnh được đánh dấu bằng dấu ! màu đỏ cần bạn chú ý.

Bước 1. Chuẩn bị trang chủ của bạn cho Google Tìm kiếm

Phần đầu tiên của danh sách kiểm tra tối ưu SEO cho Wix liên quan đến trang chủ của trang web của bạn. Hãy cùng xem xét kỹ hơn từng điểm.

  • Đặt tiêu đề trang chủ cho kết quả tìm kiếm: Tiêu đề trang chủ sẽ được hiển thị trong đoạn trích tìm kiếm của bạn, do đó nó phải mô tả rõ ràng doanh nghiệp của bạn với Google và người dùng.
  • Thêm mô tả trang chủ cho kết quả tìm kiếm: Mô tả meta của trang chủ của bạn cũng sẽ có trong đoạn trích tìm kiếm của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng người dùng (và tất nhiên là Google) sẽ thấy đủ thông tin ở đó.
  • Cập nhật văn bản trên trang chủ của bạn: Đảm bảo nội dung trên trang chủ của bạn được viết tốt và có đủ từ khóa (những từ khóa bạn đã tìm thấy trong Bước 2 của hướng dẫn này) để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu trang này nói về điều gì.
  • Kết nối trang web của bạn với một miền tùy chỉnh (Tính năng cao cấp): Việc có một miền tùy chỉnh là điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cần có vẻ ngoài đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

Bước 2. Tối ưu hóa các trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm

Tùy thuộc vào loại trang web của bạn và các phần bạn đã thêm, danh sách kiểm tra để tối ưu hóa trang web của bạn sẽ bao gồm các phần khác nhau:

Quy trình làm việc khá giống nhau đối với mọi phần: bạn cần cập nhật (hoặc tạo) tiêu đề, mô tả meta, nội dung, liên kết, trang xã hội và thông tin liên hệ. Nhấp vào Go for It gần dòng có liên quan để chỉnh sửa những gì cần thiết.

5. Cân nhắc cấu trúc trang web

tối ưu SEO cho Wix

 Trên Wix, cấu trúc trang web vừa là một thuận lợi, vừa là một thách thức lớn. Do đó, hãy cân nhắc thận trọng khi thiết lập cấu trúc trang web của bạn. Hãy tập trung lựa chọn thật chuẩn xác loại trang web và bố cục mà bạn nghĩ rằng nó tốt nhất, phù hợp nhất.

6. Chăm sóc SEO On-page

Hãy đảm bảo tối ưu hóa tất cả các thành phần HTML, URL, chuyển hướng,….

Ngoài ra, hãy kiểm soát phần tiêu đề và mô tả một cách chắc chắn rằng nó phù hợp để SEO basics trên Wix.

7. Liên kết trang web của bạn nội bộ

Mở Wix Editor và chọn trang bạn sẽ làm việc. Sau đó, nhấn vào thành phần (hoặc thêm mới) mà bạn muốn sử dụng để liên kết với bất kỳ trang nào khác và tiếp tục với biểu tượng liên kết.

Hãy tiến hành thiết lập các tùy chọn liên kết ngay sau đó.

8. Bắt đầu một blog

Có thể làm phong phú trang web của bạn bằng các nội dung chia sẻ với càng nhiều từ khóa thiết thực càng tốt. Trang web của bạn sẽ thuận lợi xuất hiện trong tìm kiếm hơn.

9. Thêm đánh dấu schema vào trang của bạn

Đây là cách tương đối hiệu quả để Google hiểu được nội dung và ngữ cảnh trên trang web của bạn và hiển thị nó một cách tốt nhất trên kết quả tìm kiếm.

Điểm hay của Wix là có đánh dấu lược đồ mặc định cho hầu hết các loại trang có sẵn. 

10. Kiểm tra lập chỉ mục

tối ưu SEO cho Wix

Bạn cần luôn kiểm tra các hướng dẫn lập chỉ mục và chỉnh sửa nếu cần thiết. Để đảm bảo thành công, hãy tiến hành như sau:

Chọn menu trên web.

  • Nhấp vào tác vụ khác gần trang bạn cần.
  • Đến SEO cơ bản.
  • Tiếp tục đến SEO nâng cao và chọn Thẻ meta robot.

11. Kết nối Google Search Console

Việc kết nối trang web của bạn với Google Search Console sẽ tự động xác minh trang web cho Google và cho phép Wix gửi sơ đồ trang web để lập chỉ mục.

Đồng thời, bạn sẽ được cung cấp nhiều thông tin hữu ích về hiệu suất trang web và tiến hành các hoạt động kiểm tra.

12. Nhận liên kết ngược

Hãy đảm bảo yếu tố liên kết ngược trong quá trình tối ưu SEO cho Wix.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể làm chủ hoạt động tối ưu SEO cho Wix thông qua 12 bước kể trên.

Trên đây là 12 bước để tối ưu SEO cho Wix đã được Hasontech đúc kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *