Tăng lưu lượng truy cập 320% trong 24 tháng

Để chứng minh sức mạnh của SEO, tôi xin chia sẻ nghiên cứu điển hình về việc tăng lưu lượng truy cập của một khách hàng. Bằng cách sử dụng cách tiếp cận SEO đơn giản, chúng tôi đã nâng cao lưu lượng truy cập từ tìm kiếm tự nhiên lên nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn.

Là một tư vấn viên SEO kỹ thuật với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã sử dụng các công cụ của SEO PowerSuite trong phần lớn thời gian đó, Hasontech ôi luôn thích giao diện trực quan của nó, phù hợp cho việc phân tích dữ liệu chuyên sâu thay vì chỉ tạo ra các báo cáo cấp cao cho marketing. Không phải việc chạy báo cáo mà là việc phân tích và hiểu dữ liệu, sau đó thực hiện các cải tiến dựa trên phân tích đó mới là điều quan trọng.

Dữ liệu dự án

Tăng lưu lượng truy cập

Với một khách hàng lâu năm, chúng tôi đã sử dụng quy trình lặp lại, đã được kiểm chứng bằng phân tích dữ liệu kỹ lưỡng để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên của họ lên 320% trong 24 tháng. Công ty này thành lập năm 2009 và cung cấp các khóa đào tạo quản lý dự án cho các tập đoàn tại Anh và quốc tế.

  • Ban đầu, lưu lượng truy cập dưới 10.000 lượt/tháng.
  • Hai năm sau, đã đạt hơn 30.000 lượt/tháng, với những khách hàng có ý định mua cao nhờ từ khóa, nội dung, và trải nghiệm khách hàng tốt. Do đó, doanh số bán hàng và số lượng khách hàng tiềm năng cũng tăng tương ứng.

Mục tiêu & thách thức của dự án

Mục tiêu ban đầu là tăng thứ hạng cho hai nhóm từ khóa chính để tăng lượng truy cập vào trang chủ và một trang quan trọng khác. Các KPI bao gồm thứ hạng, số lượng khách truy cập tự nhiên, và số lượng liên kết ngược từ các tên miền có uy tín.

Chiến lược chiến dịch

Tăng lưu lượng truy cập

Các trang web khác nhau và những gì hiệu quả trong một ngành có thể không hiệu quả trong ngành khác. SEO cơ bản là về cách trang web và hồ sơ liên kết ngược của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có hồ sơ liên kết ngược mạnh hơn, nội dung web tốt hơn, hoặc trang web nhanh hơn, thì bạn có thể cần tập trung vào các kỹ thuật SEO khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, tất cả các quy trình SEO đều giống nhau – chỉ khác nhau ở mức độ nỗ lực cần thiết cho từng phần của quy trình đó.

Các bước tiến hành tăng lưu lượng truy cập

  1. Kiểm tra SEO kỹ thuật trang web: Sử dụng Website Auditor để kiểm tra mức độ tối ưu hóa của trang web và từng trang cụ thể.
  2. Kiểm tra SEO trang: Kiểm tra các trang mục tiêu cho các nhóm từ khóa đã xác định. Đảm bảo tối ưu hóa ít nhất 90%, nhưng phải cải thiện tính thân thiện với di động và tốc độ trang.
  3. Thiết lập cơ sở xếp hạng: Sử dụng Rank Tracker để theo dõi xếp hạng từ khóa trên cả máy tính để bàn và di động, cũng như các khu vực cụ thể tại Vương quốc Anh.
  4. Phân tích và xây dựng liên kết ngược: Phân tích hồ sơ liên kết ngược hiện tại, tìm nguồn liên kết mới và xác nhận giá trị của các liên kết hiện có. Bắt đầu chiến dịch tìm kiếm và xây dựng liên kết mới.

Lợi ích từ việc xây dựng liên kết

Tăng lưu lượng truy cập

  1. Case study và phỏng vấn: Sử dụng các chi tiết liên hệ từ khách hàng để tạo ra nội dung độc đáo, có lợi cho cả hai bên và tạo liên kết ngược giá trị. Đó là cách thu hút người dùng để tăng lưu lượng truy cập.
  2. Bài viết khách mời: Hợp tác với các tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý dự án để tạo bài viết khách mời và nhận liên kết ngược.
  3. Cộng đồng trực tuyến: Tận dụng cộng đồng trực tuyến năng động để hợp tác và viết bài khách mời.

Công cụ phần mềm tuyệt vời giúp cuộc sống của chuyên gia SEO dễ dàng hơn, nhưng không phải mọi thứ trong SEO đều có thể, hoặc nên, tự động hóa. Chúng tôi cũng đã dành nhiều giờ để làm mới nội dung cũ, cập nhật trang web với nội dung mới và tinh chỉnh các liên kết nội bộ. Cuối cùng, sử dụng email cá nhân hóa và xây dựng mối quan hệ thật với người thật để hỗ trợ việc xây dựng liên kết đã giúp khách hàng của tôi cạnh tranh hiệu quả ở cấp độ quốc gia và quốc tế. Đó là cách khiến cho việc tăng lưu lượng truy cập diễn ra đúng dự kiến và lộ trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *