Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa SEO 2024

Nghiên cứu từ khóa SEO 2024 như thế nào? Từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO, giúp Google hiểu nội dung của bạn và hiển thị nó trong SERPs cho các truy vấn có liên quan. Vì vậy, việc nghiên cứu từ khóa đúng và hiệu quả có vai trò cực kỳ quan trọng.

Nghiên cứu từ khóa SEO là gì

nghiên cứu từ khóa SEO

Nghiên cứu từ khóa SEO là quá trình tìm kiếm và phân tích các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng để chọn ra những từ khóa tốt nhất cho chiến lược nội dung của mình. Nghiên cứu từ khóa bao gồm việc đánh giá các truy vấn tìm kiếm dựa trên mức độ liên quan, mức độ phổ biến và một số thông số khác (độ cạnh tranh, độ khó, khu vực, v.v.) để xác định xem từ khóa đó có phù hợp hay không.

Tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng

Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng vì nó giúp bạn tạo nội dung có liên quan. Kết quả là, bạn xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan và hiển thị với khán giả của bạn. Đó cũng là một cách để nghiên cứu các đối thủ SERP của bạn và vượt trội hơn họ trong tìm kiếm. Bên cạnh đó, việc nhắm mục tiêu đúng từ khóa với đúng trang giúp bạn phù hợp với ý định của người dùng và hướng họ thành công qua các kênh bán hàng.

Cách nghiên cứu từ khóa

nghiên cứu từ khóa SEO

Nói một cách tổng quát, nghiên cứu từ khóa có thể được chia thành ba phần chính:

  • Tìm kiếm từ khóa
  • Đánh giá từ khóa
  • Phân đoạn từ khóa

Trong đó, ở mỗi nhiệm vụ, cần triển khai một kế hoạch chuẩn xác và thực hiện trình tự để đảm bảo từ khóa được rà soát đúng, đủ, góp phần tối ưu các chiến dịch SEO một cách tốt nhất.

Chi tiết hướng dẫn nghiên cứu từ khóa SEO 2024

nghiên cứu từ khóa SEO

Dưới đây là kế hoạch hành động của bạn về cách nghiên cứu từ khóa:

Tạo danh sách từ khóa hạt giống

  • Từ khóa hạt giống là những thuật ngữ đơn giản nhất xác định rộng rãi doanh nghiệp của bạn. Đây là những từ mà bạn được cho là đã xếp hạng, ngay cả khi bạn chưa cố ý tối ưu hóa chúng.
  • Ví dụ, thật khó để có một trang web bán táo mà không đề cập đến táo ở đó. Trong quá trình nghiên cứu từ khóa, từ khóa hạt giống được sử dụng để bắt đầu phát triển các ý tưởng từ khóa phức tạp hơn. Ngay khi bạn nghĩ ra một vài từ khóa hạt giống, bạn sẽ có thể sử dụng phần mềm SEO để tạo ra hàng nghìn từ khóa khác.

Tìm thêm ý tưởng từ khóa mới

  • Sử dụng các công cụ như Google Ads Keyword Planner, Google Search Console, Google Trends và Rank Tracker để mở rộng danh sách từ khóa của bạn.

nghiên cứu từ khóa SEO

Lọc và tinh chỉnh từ khóa

  • Đánh giá các từ khóa dựa trên các số liệu như số lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa, độ dài từ khóa và mức độ liên quan.
  • Loại bỏ các từ khóa không phù hợp với trang web của bạn.

Phân đoạn từ khóa

  • Chia các từ khóa thành các nhóm nhỏ hơn dựa trên ý nghĩa, ý định tìm kiếm, khối lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa và mức độ cạnh tranh.

Xây dựng bản đồ từ khóa

  • Liên kết các từ khóa hoặc nhóm từ khóa với các trang đích cụ thể trên trang web của bạn để tránh trùng lặp từ khóa và tối ưu hóa nỗ lực tạo và tối ưu hóa nội dung của bạn.

Với những cách nêu trên, việc nghiên cứu từ khóa SEO 2024 hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Hãy bắt tay vào tiến hành ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *