Chế độ danh sách web Auditor – Luồng làm việc mới

Chế độ danh sách web Auditor sẽ giúp bạn hợp lý hóa quy trình kiểm tra SEO của mình, tiết kiệm thời gian và thực hiện tối ưu hóa có mục tiêu và hiệu quả hơn. Trong hướng dẫn hôm nay, Hasontech sẽ hướng dẫn bạn cách tính năng mới này biến đổi quy trình làm việc của bạn và chia sẻ một số trường hợp sử dụng tuyệt vời.

Chế độ danh sách là gì

Chế độ danh sách web Auditor

Chế độ danh sách là tùy chọn thiết lập dự án mới cho phép bạn tạo dự án chỉ cho một tập hợp cụ thể các trang. Bạn có thể nhập một danh sách các URL bạn muốn quét, và WebSite Auditor sẽ xây dựng dự án của bạn dựa trên những trang đó mà thôi. Tất cả các URL khác từ trang web của bạn sẽ được bỏ qua.

Cách sử dụng chế độ danh sách

Để sử dụng chế độ danh sách, có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn rất đơn giản sau đây:

 1. Khởi chạy WebSite Auditor. Nếu bạn chưa sử dụng trước đây, hãy tải xuống và cài đặt nó.
 2. Bây giờ, bạn cần tạo dự án của mình. Để làm điều đó, chọn Chế Độ Danh Sách trong hướng dẫn xuất hiện và chỉ định tên miền của bạn.
 3. Thêm danh sách các URL của bạn.
 4. Bạn có thể nhấn hoàn thành để bắt đầu việc kiểm tra hoặc Bật các tùy chọn chuyên gia để tiếp tục đến các cài đặt của máy quét nâng cao cách bạn đã làm cho toàn bộ trang web.

Chức năng hữu ích của chế độ danh sách web Auditor

Chế độ danh sách web Auditor

Chế độ danh sách có một số tính năng hữu ích mà bạn nên biết:

 • Không có URL lạ. Nếu có các URL bị viết sai hoặc URL từ một miền khác, WebSite Auditor sẽ không cho phép quét các URL lạ. Các URL không chính xác sẽ được làm nổi bật để bạn có thể sửa chữa vấn đề một cách nhanh chóng.
 • Loại bỏ URL trùng lặp. Ngay cả khi bạn thêm cùng một URL nhiều lần, WebSite Auditor cũng thông minh đủ để phát hiện ra các bản sao.
 • Tất cả các miền và thư mục phụ đều được tính. Chế Độ Danh Sách không phân biệt: cho dù đó là miền chính của bạn hay một miền phụ, bạn cũng có được các trang của mình được phân tích.
 • Thêm URL có hoặc không có giao thức HTTPS. Chế Độ Danh Sách tôn trọng sở thích của bạn. Thêm URL có hoặc không có giao thức HTTPS – công cụ sẽ thích nghi với cách bạn nhập.
 • Các cài đặt máy quét nâng cao vẫn có sẵn. Bạn không cần phải hy sinh tính tùy biến. Ngay cả trong Chế Độ Danh Sách, hãy tận hưởng sự tự do để điều chỉnh các cài đặt máy quét nâng cao: chọn một user-agent cụ thể để quét, xác định số lượng yêu cầu đến trang web, bật/tắt thực thi JavaScript, cho phép/từ chối cookie, và chọn quét hoặc không quét các trang web có mật khẩu bảo vệ.

Khi nào có thể cần sử dụng chế độ danh sách

Chế độ danh sách web Auditor

Có thể có nhiều tình huống khi bạn có thể tận dụng chế độ danh sách như sau.

Kiểm tra các phần cụ thể trên một trang web lớn.

 • Với chế độ danh sách, bạn có thể tập trung vào từng phần một và kiểm tra nó cẩn thận mà không bị mất tất cả thông tin chi tiết.
 • Cách tiếp cận này cho phép bạn tối ưu hóa tiêu đề và mô tả meta bằng các từ khóa liên quan đến công nghệ, đánh giá thời gian tải trang và xác định bất kỳ vấn đề kỹ thuật SEO nào. 

Kiểm tra tập trung cho các chiến dịch cụ thể.

 • Nhờ Chế độ danh sách, bạn chỉ có thể kiểm tra các trang có liên quan được liên kết với một chiến dịch cụ thể. 
 • Bằng cách này, bạn luôn có thể chắc chắn rằng mọi nỗ lực tối ưu hóa của mình đều tập trung vào các lĩnh vực chính.

Kiểm tra nhanh.

 • Chế độ danh sách sẽ cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra một tập hợp con các trang để tìm các bản sửa lỗi hoặc tối ưu hóa khẩn cấp. 
 • Việc sử dụng Chế độ danh sách có thể có ích trong các trường hợp hoan nghênh phản hồi nhanh (ví dụ: giải quyết tình trạng giảm thứ hạng đột ngột hoặc khắc phục các sự cố quan trọng trên trang)

Kiểm tra các trang sản phẩm thương mại điện tử.

 • Chế độ danh sách cho phép bạn ưu tiên kiểm tra các trang sản phẩm quan trọng và đảm bảo rằng các trang này được tối ưu hóa tốt cho công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

Kiểm tra định kỳ các trang ảnh hưởng cao.

 • Bạn có thể sử dụng Chế độ danh sách để kiểm tra định kỳ các trang có tác động cao, chẳng hạn như trang đích hoặc trang chuyển đổi. 
 • Điều này có thể giúp bạn duy trì mức tối ưu hóa cao của các trang quan trọng góp phần đáng kể vào mục tiêu kinh doanh của bạn.

Như vậy, chế độ danh sách là một giải pháp đơn giản nhưng khá lý tưởng để giúp bạn hợp lý hóa các hoạt động kiểm tra và kiểm soát nhiệm vụ SEO một cách nhanh chóng. Hãy thử ngay cách sử dụng chế độ danh sách đã được Hasontech chia sẻ và trải nghiệm sự tiện lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *