8 xu hướng SEO đáng mong đợi trong tương lai

8 xu hướng SEO dưới đây là bằng chứng tốt nhất để chứng minh rằng thủ thuật SEO không ngừng phát triển – một thực tế mà chúng ta chứng kiến hàng ngày. Các công cụ tìm kiếm làm chủ AI, trong khi các bản cập nhật không ngừng của Google lại gây ra không ít biến động trong bảng xếp hạng. Vậy, thực hư như thế nào?

Áp dụng Google Search Generative Experience trên toàn cầu

8 xu hướng SEO

Google Search Generative Experience, hay SGE, là một tìm kiếm mới do AI cung cấp mà Google đang tích cực thử nghiệm và phát triển trong những ngày này. SGE được cho là sẽ nâng cao khả năng tương tác của người dùng bằng cách cung cấp các câu trả lời rõ ràng, ngắn gọn, hình ảnh có liên quan và mô hình tương tác đàm thoại, nơi người dùng có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời ngay lập tức.

Tầm quan trọng ngày càng tăng của E-E-A-T

Xu hướng này hợp lý kéo dài từ Trải nghiệm tạo tìm kiếm (SGE) của Google. Nếu bạn muốn Google chọn trang của mình cho đoạn trích SGE, bạn cần tạo nội dung có thẩm quyền. Và thẩm quyền được báo hiệu bằng E-E-A-T – Chuyên môn, Kinh nghiệm, Thẩm quyền và Sự đáng tin cậy.

Cá nhân hóa SERP dựa trên hành vi người dùng

8 xu hướng SEO

Có vẻ như Google sẽ cá nhân hóa SERP hơn bao giờ hết. Khi được viết trong tài liệu của Google, công cụ tìm kiếm sẽ tính đến các trang và trang web mà người dùng truy cập thường xuyên nhất để đặt các trang web này lên vị trí cao hơn trong SERP.

SEO địa phương trở nên quan trọng hơn

Khi chúng ta bước vào năm 2024, SEO địa phương sẽ phát triển mạnh mẽ do SERP ngày càng được cá nhân hóa. Vị trí và hành vi của người dùng rất quan trọng ở đây, vì vậy ngay cả những doanh nghiệp 100% kỹ thuật số cũng sẽ tập trung vào các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số siêu địa phương hóa.

Hướng dẫn chất lượng trở nên nghiêm ngặt hơn

Vì Google sẽ phải chọn nội dung cho đoạn trích SGE, nên họ sẽ cần thu thập dữ liệu hàng nghìn trang và quyết định về chất lượng của chúng. Chỉ những trang chất lượng cao mới được sử dụng trong Trải nghiệm tạo tìm kiếm. Về vấn đề này, các nguyên tắc về nội dung chất lượng rất có thể sẽ trở nên nghiêm ngặt hơn và có thể khá khác so với những gì chúng ta có ngày nay.

Tối ưu hóa UX là ưu tiên hàng đầu

8 xu hướng SEO

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng có lẽ không phải là một xu hướng hoàn toàn mới nhưng năm 2024 sẽ khiến nó trở thành ưu tiên hàng đầu.

Tìm kiếm không nhấp chuột chiếm ưu thế

Google, Bing và những người khác đang liên tục cải tiến thuật toán của họ để cung cấp câu trả lời tức thì, đoạn trích nổi bật và biểu đồ tri thức ngay trong SERP.

Video SEO trở thành xu hướng

Với mức tiêu thụ nội dung video ngày càng tăng, các công cụ tìm kiếm đang ưu tiên video trong kết quả của họ.

Nhìn chung, việc áp dụng AI toàn cầu đã có tác động lớn đến SEO và sẽ tiếp tục làm như vậy vào năm 2024. Có vẻ như 8 xu hướng SEO kể trên sẽ khiến Google – một nghịch lý – trở nên hướng đến con người hơn về mặt khả năng sử dụng và cá nhân hóa tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *